Hướng dẫn sử dụng tài khoản hệ thống thi THPT Quốc gia 2016

Đăng lúc: Thứ tư - 27/04/2016 09:35 - Người đăng: Webmaster
Bài viết này với mục đích để hỗ trợ những học sinh Trường THPT Thạch Bàn – Hà Nội và học sinh lớp 12 tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 hiện đang còn vướng mắc trong việc sử dụng tài khoản hệ thống thi THPT Quốc gia 2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Sau khi học sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại các điểm tiếp nhận hồ sơ, và được điểm tiếp nhận cập nhật hồ sơ lên hệ thống thì mỗi học sinh sẽ được cấp một tài khoản để sử dụng. Tài khoản gồm: Số Chứng minh thư và Mã đăng nhập. Học sinh thực hiện các bước sau để đăng nhập và sử dụng hệ thống.

Bước 1. Sử dụng trình duyệt web trên máy tính hoặc điện thoại (Smartphone) truy cập vào địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn
(Nên sử dụng trình duyệt web trên máy tính để có giao diện và thao tác chính xác nhất)

Bước 2. Đăng nhập vào hệ thống với số CMND, mã đăng nhập được cấp.
(Nhập chính xác 3 thông tin: Số CMND, mã đăng nhập và mã xác nhận do hệ thống sinh ra ngẫu nhiên)

Hướng dẫn sử dụng tài khoản hệ thống thi THPT Quốc gia 2016 - c3thachban.edu.vn

Bước 3: Đổi mã đăng nhập mới.
Sau khi nhập chính xác thông tin ở bước 2, nếu là lần đăng nhập đầu tiên, hệ thống sẽ yêu cầu học sinh phải đổi mã đăng nhập để bảo mật tài khoản, nếu học sinh không đổi mã đăng nhập mới sẽ không thể đăng nhập và không sử dụng được hệ thống.

Hướng dẫn sử dụng tài khoản hệ thống thi THPT Quốc gia 2016 - c3thachban.edu.vn

- Ở ô mã đăng nhập cũ: Học sinh phải nhập mã đăng nhập đã được cấp.
- Mã đăng nhập mới: Học sinh tự thiết lập mã đăng nhập mới để bảo mật tài khoản.
Yêu cầu học sinh ghi nhớ và chịu trách nhiệm bảo mật mã đăng nhập này.
- Nhập lại mã đăng nhập: Học sinh nhập lại mã đăng nhập mới vừa thiết lập.
  Sau khi chắc chắn các thông tin, học sinh bấm đổi mã đăng nhập để hệ thống đổi mã đăng nhập mới với tài khoản của học sinh.

Bước 4: Sau khi đổi mã đăng nhập thành công, học sinh sử dụng mã đăng nhập mới để đăng nhập vào hệ thống http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

Hướng dẫn sử dụng tài khoản hệ thống thi THPT Quốc gia 2016 - c3thachban.edu.vn

Bước 5: Kiểm tra tất cả các thông tin đã đăng ký trong hồ sơ và thông tin trên hệ thống. Nếu có sai sót cần báo ngay với điểm tiếp nhận hồ sơ. Tài khoản này rất quan trọng, tùy từng thời điểm, học sinh sẽ sử dụng để thực hiện các công việc bên dưới:

(Tra cứu chi tiết tất cả các thông tin đăng ký dự thi. Báo sai sót nếu có ...)

Hướng dẫn sử dụng tài khoản hệ thống thi THPT Quốc gia 2016 - c3thachban.edu.vn

(Tra cứu giấy báo dự thi, tra cứu điểm, tra cứu kết quả tốt nghiệp, tra cứu ngành đợt tuyển sinh. Đăng ký tuyển sinh. Đổi mã đăng nhập khác ...)

Hướng dẫn sử dụng tài khoản hệ thống thi THPT Quốc gia 2016 - c3thachban.edu.vn

Chú ý: Học sinh có trách nhiệm ghi nhớ và bảo mật tuyệt đối thông tin tài khoản của cá nhân mình.

Nếu có vướng mắc học sinh có thể hỏi ở phía dưới bài viết này để được hỗ trợ.

Đăng nhập thành viên

global counter