04:59 ICT Thứ sáu, 19/07/2024
WEBSITE TRƯỜNG THPT THẠCH BÀN - TRƯỜNG THPT CÔNG LẬP - TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA

Bài viết theo chủ đề

Tìm tài liệu

Liên kết

Sở GD-ĐT Hà Nội

Ngành GD&ĐT Hà Nội hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2016 – 2017

Đăng lúc: Chủ nhật - 17/04/2016 21:03 - Người đăng: Webmaster
Sáng 15/4, ngành GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2016-2017. Dự hội nghị có TS. Phạm Văn Đại - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội; Lãnh đạo phòng GD&ĐT của 30 quận, huyện, thị xã; Hiệu trưởng các trường THPT, phổ thông Dân tộc nội trú, các trường phổ thông chuyên biệt trực thuộc Sở; Giám đốc các trung tâm GDTX…

Ngành GD&ĐT Hà Nội hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2016 – 2017 - http://c3thachban.edu.vn

Toàn cảnh hội nghị

 

Công tác tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2016-2017 về cơ bản giống như năm học 2015-2016. Về phương thức tuyển sinh vẫn thực hiện “Kết hợp thi tuyển với xét tuyển” để tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập, công lập tự chủ tài chính, ngoài công lập, lớp 10 không chuyên của trường THPT Chu Văn An và THPT Sơn Tây. Căn cứ vào điểm xét tuyển để tuyển sinh vào lớp 10 THPT. Điểm xét tuyển được tính dựa trên kết quả học tập, rèn luyện của HS ở cấp THCS cộng với kết quả thi hai môn Toán, Ngữ Văn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 (đã tính hệ số 2) và điểm cộng thêm.  

Về đăng ký nguyện vọng dự tuyển: Mọi học sinh đủ điều kiện đều được đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào lớp 10 không chuyên và lớp 10 chuyên. Đối với lớp 10 không chuyên, mỗi HS được đăng ký NV dự tuyển vào 2 trường THPT công lập, xếp theo thứ tự ưu tiên NV1 và NV2, hai NV này phải trong cùng một khu vực tuyển sinh trừ hai trường hợp: có một trong hai NV dự tuyển vào lớp 10 không chuyên trường THPT Chu Văn An hoặc THPT Sơn Tây; có một trong hai NV dự tuyển vào lớp 10 học tiếng Pháp, Nhật, Đức tại các trường THPT có dạy tiếng Pháp, Nhật, Đức. Ngày 20/5/2016, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ công bố số lượng HS đăng ký dự tuyển vào lớp 10 không chuyên của từng trường THPT tại các phòng GD&ĐT, cổng thông tin điện tử của Sở: www.hanoi.edu.vn. Học sinh muốn thay đổi NV dự tuyển phải nộp đơn theo mẫu tại các phòng GD&ĐT trong hai ngày 21, 23/5/2016. Năm nay, toàn Thành phố có 12 khu vực tuyển sinh. HS đủ điều kiện, có HKTT hoặc bố, mẹ có HKTT ở KVTS nào được đăng ký NV dự tuyển vào hai trường THPT công lập của KVTS đó. HS đăng ký vào lớp 10 không chuyên sẽ thi hai môn Toán, Ngữ văn vào ngày 8/6/2016.

 

Ngành GD&ĐT Hà Nội hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2016 – 2017 - http://c3thachban.edu.vn

PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại phát biểu tại hội nghị

 

Đối với lớp 10 chuyên, khi đăng ký NV dự tuyển, HS phải căn cứ vào khả năng học tập, môn chuyên có ở các trường và lịch thi các môn chuyên để đăng ký cho phù hợp. HS được chọn tối đa hai trong bốn trường: THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chu Văn An và THPT Sơn Tây để đăng ký dự tuyển. Phương thức tuyển sinh vào lớp 10 chuyên sẽ được chia làm 2 vòng. Vòng 1 tổ chức sơ tuyển đối với những học sinh có đủ điều kiện dự tuyển (căn cứ vào các tiêu chí và được đánh giá bằng điểm số như kết quả dự thi chọn học sinh giỏi, thi tài năng, kết quả xếp loại học lực 4 năm cấp THCS từ học lực khá trở lên, kết quả tốt nghiệp THCS từ loại khá trở lên). Những HS có tổng điểm sơ tuyển từ 10 điểm trở lên sẽ được tham gia thi vòng 2. Các thí sinh vào vòng 2 phải dự thi các môn Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ và môn chuyên theo hình thức tự luận. Điểm xét tuyển vào lớp chuyên là tổng số điểm các bài thi không chuyên (hệ số 1) cộng với điểm bài thi môn chuyên (hệ số 2). HS đăng ký vào lớp 10 chuyên sẽ thi trong 3 ngày từ 8-10/6/2016.

Tại hội nghị, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng cho biết vào ngày 23/4 tới, Sở sẽ ra đề cho học sinh toàn thành phố làm bài kiểm tra khảo sát hai môn Toán, Ngữ văn nhằm đánh giá, phân loại HS để từ đó các nhà trường có hướng tư vấn giúp HS lựa chọn đăng ký vào các trường THPT phù hợp với học lực của các em.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại đề nghị các phòng GD&ĐT hướng dẫn các nhà trường phổ biến cho giáo viên và học sinh nắm rõ quy chế tuyển sinh vào lớp 10 THPT. Các trường THPT chủ động liên hệ với các phòng GD&ĐT và các trường THCS để có những địa điểm thi đảm bảo đầy đủ điều kiện thi cho các em. Tạo mọi điều kiện cho tất cả học sinh đã tốt nghiệp THCS có NV tiếp tục đi học đều được tuyển vào các trường THPT, các TTGDTX và các trường TCCN có tuyển HS tốt nghiệp THCS. Tuyệt đối cấm các nhà trường vì thành tích mà không cho HS đăng ký tham gia thi vào lớp 10 THPT.Nguồn: Sở GD&ĐT Hà Nội
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Hướng dẫn thí sinh tra cứu điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024

Hướng dẫn thí sinh tra cứu điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024

Theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, 8h00 ngày 17/7/2024 Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Để giúp các thí sinh thuận tiện trong việc tra cứu điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024, Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn thí sinh thực hiện theo các cách sau:

Xem tiếp...

Ảnh trường THPT Thạch Bàn