Barack Obama là tổng thống Mỹ đầu tiên viết mã lập trình

Đăng lúc: Thứ tư - 10/12/2014 20:31 - Người đăng: Webmaster

Obama được coi là tổng thống Mỹ đầu tiên trực tiếp tham gia viết một chương trình trên máy tính.
Sau khi khởi động Tuần lễ giáo dục về Khoa học máy tính - chương trình được thực hiện nhằm kêu gọi mọi người học lập trình, Obama tham gia sự kiện "Giờ lập trình" của Code.org diễn ra ngay tại Nhà Trắng hôm nay. "Đừng chỉ tải những ứng dụng mới nhất, hãy giúp thiết kế chúng. Đừng chỉ chơi trên điện thoại, hãy tham gia lập trình", Obama nhấn mạnh.

Đoạn mã mà tổng thống Mỹ viết tương đối đơn giản, là mã vẽ hình vuông trên màn hình bằng công cụ Blocky của Google, nhưng mục đích của ông là muốn truyền tải thông điệp rằng "ai cũng có thể lập trình". Hadi Partovi, đồng sáng lập tổ chức Code.org cho biết, Obama chưa học xong khóa học nhưng ông đã thực hiện được một số bài tập với công cụ Blocky. "Không ai bắt đầu lập trình bằng cách viết một game phức tạp cả", Partovi nhấn mạnh. Vì nhiều lý do khác nhau, các trường học hiện nay hầu như không dạy học sinh lập trình - kỹ năng được đánh giá là rất cần thiết trong kỷ nguyên số. Do đó, từ cuối năm 2013, Tổng thống Mỹ Barack Obama, đồng sáng lập Microsoft Bill Gates, CEO Facebook Mark Zuckerberg... đã tham gia đoạn phim ngắn cùng tổ chức Code.org trong chiến dịch kêu gọi mở thêm các lớp về khoa học máy tính ngay tại trường phổ thông, truyền tải thông điệp về tầm quan trọng của lập trình cũng như vai trò to lớn của công nghệ thông tin trong thế giới kết nối.
Nguồn: sohoa.vnexpress.net