04:41 ICT Thứ sáu, 19/07/2024
WEBSITE TRƯỜNG THPT THẠCH BÀN - TRƯỜNG THPT CÔNG LẬP - TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA

Tìm hiểu về sóng hấp dẫn qua truyện tranh

Đăng lúc: Thứ ba - 16/02/2016 18:07 - Người đăng: Webmaster

Dưới đây là một đoạn truyện tranh mini giải thích về sóng hấp dẫn với các hình ảnh và ví dụ khá trực quan để các bạn dễ hình dung hơn và từ đó thấy phát hiện này thật sự "hấp dẫn".

Tìm hiểu về sóng hấp dẫn qua truyện tranh - c3thachban.edu.vn
Bạn hiểu thế nào là sóng hấp dẫn?

Tìm hiểu về sóng hấp dẫn qua truyện tranh - c3thachban.edu.vn
Sóng hấp dẫn là những gợn sóng trong "dải lụa" không thời gian.

Trái đất quay quanh mặt trời là do mặt trời có khối lượng lớn, tạo nên vùng không gian lớn xung quanh nó bị cong.

Sóng hấp dẫn được tạo ra do gia tốc của một vật có khối lượng lớn mà thay đổi vùng không gian cong.

Hiện lực hấp dẫn rất yếu về độ lớn so với các lực khác trong vũ trụ.

Các nhà khoa học có một 'cây thước' khác để tìm sóng hấp dẫn đó là dùng ánh sáng.
Các nhà khoa học có một "cây thước" khác để tìm sóng hấp dẫn đó là dùng ánh sáng.

Máy dò LIGO đã giúp các nhà khoa học tìm ra sóng hấp dẫn.

Tác động của sóng hấp dẫn là quá nhỏ và dễ bị gây nhiễu bởi tác động bên ngoài.

Bất cứ khi nào người ta tìm ra cách mới để khám phá vũ trụ, chúng ta sẽ thấy được những điều không thể ngờ tới.

Tìm hiểu thêm về sóng hấp dẫn

Nguồn: Tổng hợp

Hướng dẫn thí sinh tra cứu điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024

Theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, 8h00 ngày 17/7/2024 Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Để giúp các thí sinh thuận tiện trong việc tra cứu điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024, Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn thí sinh thực hiện theo các cách sau:

Ảnh trường THPT Thạch Bàn